Kenton Node với nhà hát trên không đầu tiên tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Nhà Phố Liền Kề - Biệt Thự' bắt đầu bởi vothida, 5/6/17.

 1. vothida

  vothida Thành Viên Vip

  Đầu năm 2017, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh sôi động khi dự án cao cấp Kenton Residences của tập đoàn Tài Nguyên bất ngờ hồi sinh và trở thành một khu căn hộ xanh theo đẳng cấp châu Âu có một không hai tại Việt Nam với tên gọi mới là Kenton Node. Với lần trở lại này, công ty Tài Nguyên còn lên kế hoạch triển khai xây dựng nhà hát treo trên không đầu tiên ở Việt Nam ngay tại khu nội đô Kenton Node.

  Công trình nhà hát treo trên không nằm trong khu căn hộ Kenton Node quận 7 sẽ khiến dư luận xôn xao. Bởi lẽ, nếu khi nó được xây dựng hoàn thành thì sẽ là công trình treo trên không lớn thứ 2 ở Đông Nam Á (chỉ sau Singapore). Theo kế hoạch xây dựng từ chủ đầu tư, nhà hát sẽ được treo giữa 2 tòa nhà với phần thiết kế nhô ra bên ngoài đến 2/3 diện tích nên bằng mắt thường sẽ không phát hiện mối nối, cột neo cố định trên các tòa cao ốc. Nhà hát dự kiến có 2 tầng, mỗi tầng có diện tích khoảng 2.500 m2.
  [​IMG]

  Ông Ngô Tuấn Khôi, Kiến trúc sư dự án cho biết: “Công trình được áp dụng theo công nghệ BIM và sẽ là biểu tượng của TP.HCM sau án của công ty Tài Nguyên khi hoàn thành”. BIM là quy trình tạo lập sử dụng mô hình thông tin trong các giai đoạn thiết kế, thi công và vận hành công trình. Công nghệ này hiện được rất nhiều quốc gia áp dụng trong ngành xây dựng. Tại Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch rất nhiều ứng dụng BIM ra đời đã hỗ trợ không nhỏ đến việc hoàn thành các dự án mang tầm cỡ quốc gia và thế giới. Từ năm 2008, Mỹ cũng từng sử dụng công nghệ này cho các dự án xây dựng của chính phủ. Còn tại vương quốc Anh lại dùng BIM để xây dựng những công trình có tổng mức đầu tư từ 5 triệu Euro trở lên. Tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ này đang mở ra hướng phát triển mới cho ngành xây dựng mà trước mắt là nâng tầm chất lượng cho công trình nhà hát treo trên không trong khu nội đô Kenton Node.

  Với tầm vóc vĩ mô, nhà hát treo dự kiến có sức chứa đến hơn 2000 người và nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa – giải trí lớn của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước với chất lượng ngang tầm với những công trình, nhà hát lớn trên thế giới. Theo kế hoạch, nhà hát treo trên không sẽ đưa vào hoạt động vào quý IV/2019.
  > Xem thêm: căn hộ homyland riverside
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất