Chẳng nên vay vốn quá 70% mức thu nhập của mình

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/9/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Thành Viên Vip

  Hiện các ngân hàng thường ứng dụng cách tính lãi vay trên dư nợ giảm dần. nhà băng lý giải các khoản trả nợ nhất quyết như vậy giúp người đi vay dễ nhớ và dễ thu xếp trả nợ hằng tháng, đặc biệt hợp tâm lý người đi vay là những công chức trả nợ bằng lương, thu nhập ổn định.

  Các công ty tài chính cũng thường cố tình “ẩn” lãi suất chuẩn y số tiền trả góp hằng tháng rất ít so với thu nhập của khách hàng.

  Anh Minh cho biết khi ký giao kèo, anh chỉ chằm chằm vào số tiền trả hằng tháng là 1,475 triệu đồng nên thấy con số này không quá lớn, nhưng sau đó nhẩm lại lãi suất mới biết phải gánh lên đến 39%/năm.

  Xem thêm: Mua xe o to tra gop qua ngan hang

  [​IMG]

  Những người đi vay tín chấp phần nhiều có thu nhập làng nhàng, vì cần tiền chi trả cuộc sống nên tìm đến các dịch vụ này, nhưng không ngờ lại tiếp ở trong vòng luẩn quẩn vì tổn phí lãi vay quá lớn.

  Ngoài cách tính lãi vay, theo các chuyên gia, khi đi vay người vay cần lưu ý tổng số tiền vốn và lãi hằng tháng cần trả phải nhỏ hơn tổng số thu nhập sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt hằng tháng và các khoản nợ phải trả trong tháng.

  Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng. Nếu không bảo đảm điều này, người đi vay có thể rơi vào tình cảnh vay nợ mới để trả nợ cũ. Thực tế là với hình thức vay thế chấp hiện giờ chỉ cần lương cơ bản 4-5 triệu đồng là người tiêu dùng có thể vay gấp 10 lần lương.

  Xem thêm: Vay thế chấp tài sản

  “Tâm lý người đi vay muốn vay càng nhiều càng tốt nên thường chọn tối đa mức lương, do vậy khi cuộc sống có nhân tố phát sinh sẽ không xoay xoả được” - giám đốc chi nhánh một ngân hàng thương nghiệp cổ phần cho biết.

  Ông Przemyslaw Pawel Januszaniec cho rằng các khoản vay tiêu dùng giúp giải quyết nhu cầu tài chính gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, khách cũng cần nhớ mỗi khoản vay là một cam kết dài hạn. Nó yêu cầu khách hàng phải có tính kỷ luật trong quản lý tài chính và thực hiện các khoản tính sổ thường kỳ trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

  nên chi, khách hàng cần cân nhắc xem khoản vay tiêu dùng đang yêu cầu có đáng để trả góp trong dài hạn hay không.

  Theo chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, các quy định cho vay tín chấp đã có, nếu điều kiện đi vay tốt có thể giảm lãi suất thì người đi vay cần chuẩn bị tốt hồ sơ, bàn luận kỹ với bên cho vay để thương thảo hồ sơ, lệ phí cũng như cấu trúc thời gian khoản vay.

  Xem thêm: vay tiền xây nhà agribank
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất